Photo of Khaman by Mita Shah at BetterButter
649
6
0.0(1)
0

Khaman

Jun-12-2018
Mita Shah
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
22 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • બાફવું
  • સ્નેક્સ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1કપ બેસન
  2. 1 ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
  3. 2ટી સ્પૂન ઈનો
  4. મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  5. 1ટી સ્પૂન દહીં
  6. 2 ચમચા તેલ
  7. 1ચમચી રાઇ
  8. 2 ઝીણા સમારેલા મરચાં
  9. 4/5 પાન મીઠો લીમડો
  10. પાણી જરૂર મુજબ

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ લો.
  2. તેમાં મીઠું, ખાંડ ને દહીં ઉમેરી મિક્સ કરો.
  3. જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને મીડીયમ જાડું ખીરું બનાવો.
  4. ગેસ પર સ્ટીમર માં પાણી રેડી ને ગરમ કરવા મૂકો.
  5. ડબ્બો ગ્રીસ કરી ને રાખો.
  6. હવે ખીરામાં ઈનો નાખીને હલાવી લો.
  7. ડબ્બામાં રેડી 20/22 મીનીટ માટે વરાળે બાફી લો.
  8. ત્યારબાદ ઠંડા થાય એટલે કાપા પાડી લો.
  9. હવે વઘાર માટે તેલ ગરમ કરો
  10. રાઇ નાખો. હીગ નાખો.
  11. મરચાં ને લીમડો નાખો.
  12. થોડું પાણી ઉમેરો. ખાંડ નાખીને 2મીનીટ ઉકાળો.
  13. ખમણ ઉપર રેડી દો.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Neelam Barot
Jun-12-2018
Neelam Barot   Jun-12-2018

સુપર્બ:ok_hand::ok_hand:

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર